Yamaha

Mẫu xe Yamaha R7 chính thức được lộ diện

Yamaha YZF -R7 là mẫu xe được trang bị khối động cơ xi-lanh đôi, và những chi tiết hoàn toàn mới. 


Sau khi thương hiệu nổi tiếng Yamaha đã có thông bán chính thức về việc ngưng sản xuất mẫu xe Yamaha R6 tại một số khu vực. Thì thông tin về hãng xe Nhật Bản sẽ cho ra mắt một mẫu xe mới để thay thế Yamaha R6 đã được khá nhiều kênh đăng tải.

Theo như một số thông tin thì mẫu xe mới của Yamaha sẽ có tên là Yamaha YZF -R7. Nói cách khác mẫu xe sẽ được thừa hưởng khung sườn, khối động cơ đều sẽ là của mẫu xe Yamaha MT -07. Và thông tin mới nhất đã khiến cho các fan của Yamaha đều đang rất phấn khởi đó chính là mẫu xe Sportbike R7 có thể sẽ giới thiệu.

Cái tên Yamaha YZFR7 xuất hiện trong hồ sơ đăng ký khí thải của Yamaha tại Mỹ


Hồ sơ đăng kí kiểm định khí thải tại Mỹ vừa được công bố, và trong danh sách có cái tên đến từ thương hiệu Yamaha đó chính là YZR7NCB, được nhà sản xuất trang bị khối động cơ 689 cc. Yamaha YZF -R7 cũng phần nào khẳng định sẽ có một mẫu xe hoàn toàn mới. Cái tên YZF-R đã được Yamaha đặt tên cho khá nhiều mẫu xe của mình.

Thêm vào đó mẫu xe được trang bị khối động cơ có dung tích lên đến 689 cc, cũng đã cho thấy rằng đây chính là khối động cơ xi-lanh đôi của mẫu xe Yamaha MT -07. Hiện tại, mẫu xe MT-07 đang được nhà sản xuất trang bị khối động cơ xi-lanh đôi, DOHC, 8 van, dung tích 680 cc, kết hợp với hệ thống làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này, sẽ giúp cho mẫu xe đạt được công suất tối đa lên đến 74 mã lực tại tua máy 9.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 68 Nm tại tua máy 6.500 vòng/phút.

Yamaha MT-07 (trên) cùng phiên bản sportbike R7


Những chi tiết sẽ được trang bị cho mẫu xe Yamaha R7 sẽ được công bố trong tương lai. Khối động cơ này, liệu có được thương hiệu điều chỉnh để phù hợp với những đặc trưng của một mẫu xe Sportbike. Nhìn tổng thể thì khối động cơ này cũng sẽ được cải thiện để đem đến hiệu suất cũng như khả năng vận hành cao. Để có thể cạnh tranh cùng với các đối thủ trong cùng phân khúc như: Kawasaki Ninja 650 hay Honda CBR 650R.

Yamaha R7 trong hình dung của nhà thiết kế KarDesign


Hiện tại thông tin về mẫu xe này chỉ xuất hiện trên giấy tờ, vì không phải những mẫu xe nào được đăng kí kiểm định chất thải CARB đều được giới thiệu để bán ra thị trường. Yamaha hiện nay, vẫn chưa lên tiếng về mẫu xe Yamaha R7 này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục