Volkswagen

Mẫu SUV 7 chỗ chạy điện Volkswagen ID.6 dành cho Trung Quốc lộ diện

Volkswagen đã tiết lộ thành viên mới nhất của ID chạy hoàn toàn bằng điện đang phát triển của mìn là ID.6, một chiếc SUV điện 7 chỗ cỡ lớn được thiết kế cho thị trường Trung Quốc.Nó dựa trên concept ID. Roomzz đã được tiết lộ tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019 và đã được công bố tại lần lặp lại năm 2021 của triển lãm Thượng Hải. Nó sẽ được sản xuất tại hai địa điểm riêng biệt ở Trung Quốc và có khả năng sẽ được bán ở Bắc Mỹ.Giống như chiếc hatchback ID.3 của thương hiệu và chiếc crossover ID.4 nhỏ hơn, ID.6 dựa trên nền tảng xe điện mô-đun của Tập đoàn VW, được gọi là MEB. Với chiều dài 4.880mm, nó gần bằng kích thước của chiếc SUV động cơ đốt trong VW Touareg và thoải mái là chiếc xe sản xuất lớn nhất trên nền tảng MEB. Chiều dài thêm 300mm của nó so với ID.4 có nghĩa là có thể có hàng ghế thứ ba.Volkswagen đã tiết lộ hai phiên bản - ID.6 Crozz và ID.6 X, sẽ được sản xuất tại các nhà máy riêng biệt. Crozz có thiết kế lấy cảm hứng từ đường trường hơn với các tấm nhôm xước phía trước và phía sau, trong khi X dường như là phiên bản tập trung vào đường hơn của ID.6. Cả hai chiếc xe đều có đèn pha và đèn hậu riêng.

Thông số kỹ thuật đầy đủ vẫn chưa được xác nhận, nhưng Volkswagen đã tiết lộ rằng mặc dù ID.6 là chiếc xe lớn nhất của hãng trên MEB, nó sẽ sử dụng công nghệ pin tương tự như ID.3 và ID.4.Do đó, nó sẽ có sẵn với lựa chọn pin 58kWh hoặc 77kWh khi nói đến công suất có thể sử dụng, trong khi cũng sẽ có một phiên bản dẫn động tất cả các bánh với 302bhp, có khả năng 0-62mph trong 6,6 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử ở 99mph.Theo xác nhận của Trung Quốc NEDC, Volkswagen tuyên bố một loạt các 271 dặm đến 365 dặm trên một lần sạc đầy đủ, tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật. Tuy nhiên, với tư cách là một phương tiện ghi lại phạm vi xe điện, nó là một phép đo lạc quan hơn nhiều so với tiêu chuẩn WLTP được Volkswagen sử dụng ở châu Âu.

Volkswagen cũng không tiết lộ bất cứ điều gì về khả năng sạc của ID.6, nhưng nhiều khả năng nó tuân theo các tiêu chuẩn đã biết của nền tảng MEB. Điều đó có nghĩa là tốc độ sạc lại tối đa là 125kW khi được kết nối với bộ sạc nhanh CCS.Volkswagen chưa đưa ra bất kỳ bức ảnh nội thất nào, nhưng tuyên bố rằng cabin không có bất kỳ nút bấm hoặc công tắc vật lý nào. Bảng điều khiển là nơi có màn hình cảm ứng trung tâm 12 inch, trong khi hình thức nhập phụ là Hello ID. điều khiển bằng giọng nói, hiện diện trong cabin dưới dạng một dải ánh sáng hẹp giữa bảng điều khiển và kính chắn gió. Volkswagen gọi tính năng trực quan này là ID. Light.Ở những nơi khác, ID.6 có sẵn với công nghệ hiển thị head-up thực tế tăng cường tương tự được giới thiệu trên ID. khác cùng với phiên bản mới nhất của chức năng lái xe bán tự động VW's Travel Assist.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục