Ford

Ford cho ra mắt xe cảnh sát F-150 Police Responder với nhiều tính năng đặc biệt

Ford là một trong những hãng xe “máu mặt” trong việc sản xuất xe phục vụ cảnh sát. Để duy trì vị thế, mới đây hãng xe Mỹ đã cho ra mắt mẫu xe F-150 Police Responder.


 
 

Được biết mẫu xe này xuất hiện nhiều tinh chỉnh cho phù hợp với mục đích thi hành nhiệm vụ của cảnh sát. Hiện giá bán của Ford F-150 Police Responder khoảng 44.000 USD (khoảng 1,015 tỷ vnđ).

 

Mẫu xe phục vụ cảnh sát này được phát triển từ mẫu F-150 SuperCrew, sử dụng động cơ EcoBoost V6 3.5L sản sinh công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 678 Nm, hộp số tự động 10 cấp. Tốc độ tối đa của mẫu bán tải được tăng lên mức 193 km/h, khả năng bứt tốc 0-96 km/h trong 5,2 giây.

 

Theo Greg Ebel - Giám đốc thương hiệu Ford Police Vehicle: "Các cơ quan thực thi pháp luật cho biết họ muốn chiếc xe có thêm sức kéo, khả năng off-road tốt nhưng lại lo ngại về tốc độ và khả năng xử lý. Đó là lý do mà mẫu F-150 này có sức kéo lên đến 5 tấn và tải trọng 920 kg. F-150 Police Responder cũng có mức mô-men xoắn theo đúng yêu cầu và hệ dẫn động 4 bánh để dễ dàng chuyển đổi trạng thái vận hành từ đô thị đến địa hình phức tạp".

 

Khả năng off-road của xe còn được thể hiện qua lốp đa dụng, cho khả năng xử lý tốt, vào cua ổn định, tăng tốc nhanh. Bên cạnh đó là gói nâng cấp FX4 Off-road, gồm tấm chắn gầm, giảm xóc có thể điều chỉnh, trục sau khóa vi sai điện tử và chức năng kiểm soát đổ dốc.

 

Theo Ford , chiếc xe này còn có những công nghệ tiên tiến như hỗ trợ tăng tốc khi vào cua. Một số tính năng được tích hợp trên xe như chức năng mang chìa khóa khỏi xe, hệ thống điện, còi hú và đèn ưu tiên vẫn hoạt động bình thường, nhưng chiếc xe sẽ đứng im cho đến khi chìa khóa đến gần để chống trộm.

 

Trên xe còn có hệ thống giải trí SYNC 4 được cập nhật liên tục, sử dụng hệ thống viễn thông riêng của Ford nhằm ngăn chặn sự gián đoạn khi tuần tra.

 

Đặc biệt, F-150 Police Responder còn có công tắc một chạm độc quyền của cơ quan cảnh sát, có thể tạm thời vô hiệu hóa tất cả công nghệ an toàn trong trường hợp cảnh sát chủ động đâm vào xe khác.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục