Ford

Ford xác nhận Transit Custom mới sẽ sở hữu động cơ xanh vào năm 2023

Ford đã xác nhận rằng Transit Custom thế hệ tiếp theo sẽ lần đầu tiên sử dụng năng lượng điện thuần túy khi mẫu xe hoàn toàn mới ra mắt vào năm 2023. 


Xe van cỡ trung sẽ có sẵn với động cơ diesel hybrid nhẹ, plug-in hybrid và hệ thống truyền động điện thuần túy. Transit Custom chạy điện sẽ là mẫu xe thương mại chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của Ford , sau sự ra mắt của Ford E-Transit cỡ lớn vào năm 2022.Như với Transit Custom hiện tại, mẫu xe mới sẽ được Ford Otosan chế tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nó sẽ được tham gia vào dây chuyền sản xuất bởi Volkswagen T7 Transporter thế hệ tiếp theo.

Ford và VW đã thiết lập quan hệ đối tác để tập hợp các nguồn lực trong lĩnh vực xe thương mại và đây là một trong những kết quả. Ở những nơi khác, Ford Ranger và VW Amarok sẽ được đồng phát triển và cả hai công ty sẽ giới thiệu xe tải điện dựa trên nền tảng xe điện MEB của VW, bắt đầu từ năm 2022 với VW ID.Buzz.

Sự xuất hiện của Transit Custom chạy điện là một phần trong kế hoạch của Ford nhằm cung cấp một loạt xe thương mại có khả năng không phát thải vào năm 2024, bao gồm các loại xe hybrid hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in. Ngoài ra, họ còn nhắm tới 2/3 số CV mà họ bán ra vào năm 2030 là loại hybrid hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in.

Tuy nhiên, Ford nhận thức được rằng một số khách hàng sẽ không thể chuyển thẳng từ động cơ đốt sang điện khí hóa ngay lập tức, đó là lý do tại sao Transit Custom tiếp theo sẽ cung cấp nhiều tùy chọn dẫn động. Điều đó có nghĩa là tương lai của nhà máy động cơ diesel của Ford ở Dagenham, Essex, ít nhất là được đảm bảo trong trung hạn, trong khi hộp số sẽ tiếp tục được chế tạo tại Cologne trước khi được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ để lắp ráp lần cuối.

Cùng với sự xuất hiện của hệ dẫn động điện, Transit Custom mới sẽ có các dịch vụ kết nối mới nhất của Ford , được phát triển với sự hỗ trợ từ các khách hàng của Ford trên khắp châu Âu. Transit Custom hiện tại có sẵn kết nối 3G, trong khi những cải tiến hơn nữa của phần mềm quản lý xe Ford Pass Pro và Ford Fleet Management dự kiến ​​sẽ được tung ra cùng với mẫu xe mới.

Stuart Rowley, Chủ tịch Ford Châu Âu, khẳng định tầm quan trọng của dòng xe van mới: “Dòng xe Transit Custom thế hệ tiếp theo - bao gồm cả các phiên bản chạy điện - sẽ củng cố vị trí thương hiệu xe thương mại số một Châu Âu của Ford . Transit Custom là viên ngọc quý trên vương miện xe thương mại của chúng tôi và là chìa khóa trong nỗ lực phát triển hoạt động kinh doanh xe thương mại của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục tạo ra một doanh nghiệp Ford bền vững, có lợi nhuận ở châu Âu bắt nguồn từ một tương lai điện khí hóa".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục