Hãng xe ôtô khác

Apple sẽ hợp tác cùng LG và Magna để sản xuất xe điện

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, “ông trùm công nghệ” Apple đang chuẩn bị cho một bản thỏa thuận với LG và một nhà cung cấp phụ tùng ôtô của Canada là Magna, để hợp tác sản xuất mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu “táo khuyết”.

Trước những tin đồn từng xuất hiện cho rằng Apple sẽ hợp tác cùng Hyunda hay Kia bị bác bỏ khiến nhiều người ngờ vực trước thông tin này.

Tuy nhiên vào cuối năm 2020, LG và Magna từng công bố việc hợp tác chế tạo xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain cho thấy đây là một thông tin có độ tin cậy cao.Ngoài ra nguồn tin còn cho biết : "LG Magna e-Powertrain đang tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với Apple, họ có thể xử lý lượng sản xuất xe điện Apple ban đầu. Các chi tiết về hợp đồng vẫn đang được thảo luận".

Nói về mối quan hệ giữa hai ông lớn công nghệ là Apple và LG, công ty Hàn Quốc đã cung cấp màn hình LCD và các bộ phận khác cho dòng điện thoại iPhone. Tương tự, việc hợp tác với Magna - nhà sản xuất ôtô theo hợp đồng lâu đời và có danh tiếng - cũng rất hợp lý, thay vì một công ty như Hyundai vốn không quen sản xuất ôtô cho đối tác khác.

Kinh nghiệm dày dặn của Magna Steyr được thể hiện thông qua việc đang sản xuất các mẫu ôtô như: Jaguar I-Pace, Toyota Supra mới, đồng thời cũng là một đối tác quan trọng của VinFast .

Một nguồn tin khác cho biết: "Vì thương hiệu LG không quá mạnh trong ngành công nghiệp xe điện toàn cầu nên họ cần một đại diện tham khảo có tính cạnh tranh tốt để thể hiện những nỗ lực chuyển đổi của mình. Từ đó, việc đặt cược của LG vào xe điện Apple không quá tệ và ngược lại đối với Apple".

Bên cạnh đó, hình ảnh đầu tiên của chiếc xe điện Apple sẽ được tiết lộ vào năm 2024.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục