Kia

Xe điện đầu tiên của Kia sở hữu logo mới sắp được ra mắt với tên gọi EV6

Mẫu xe điện chuyên dụng mới của Kia được xác nhận được gọi là EV6. Kia EV6 sẽ là chiếc xe mới đầu tiên của Kia thể hiện logo mới của công ty Hàn Quốc, đồng thời nó cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên của thương hiệu dựa trên nền tảng E-GMP dành cho xe điện.Đây là sản phẩm đầu tiên trong dòng Kia chỉ chạy điện mới nằm trong kế hoạch kinh doanh Plan S của thương hiệu, sẽ cho ra mắt 7 chiếc EV mới vào năm 2027, tất cả đều sẽ sử dụng tiền tố EV.

Được gọi là Nền tảng mô-đun toàn cầu điện, kiến ​​trúc BEV mới của Kia giống với nền tảng được sử dụng bởi Ioniq 5 của thương hiệu anh em Hyundai , vì vậy hy vọng EV6 sẽ có quyền truy cập vào cùng một loạt các tùy chọn động cơ điện và pin như Hyundai .Điều này có nghĩa là sự lựa chọn giữa bộ pin 58kWh và 72,6kWh. Một thiết lập động cơ đơn dẫn động cầu sau cấp nhập cảnh có thể cung cấp 168 mã lực và 350Nm trong EV6, trong khi các mẫu động cơ đơn dẫn động cầu sau có pin lớn có thể sẽ cung cấp 215 mã lực, mặc dù cùng một mô-men xoắn.Hệ dẫn động bốn bánh như một phần của hệ thống động cơ kép cũng nên được cung cấp; nếu nó bắt chước Ioniq 5, một phiên bản được cung cấp bởi pin 58kWh sẽ cung cấp động cơ 161bhp phía sau và 71bhp ở phía trước - cộng với mô-men xoắn tổng hợp 650Nm - trong khi tùy chọn pin lớn hơn sẽ cung cấp tổng mô-men xoắn như nhau, với 208bhp ở phía sau và 94bhp ở phía trước.

EV6 sẽ có phạm vi di chuyển dài nhất tối đa khoảng 300 dặm.Đây là nơi mà nền tảng E-GMP cũng mở ra những lợi ích lớn, bởi vì với kiến ​​trúc điện tử 800 volt, EV6 sẽ chấp nhận sạc lên đến 200kW. Điều này có nghĩa 10 đến 80 phần trăm năm lượng pin sẽ được nạp trong vòng 18 phút, hoặc xung quanh 62 dặm phạm vi được thêm vào trong ít nhất là năm phút.

Trước đó được đặt tên mã nội bộ là CV, đoạn teaser tiết lộ một số yếu tố chính trong thiết kế của chiếc xe mới, bao gồm mũi xe tương đối ngắn, chiều cao xe hơi nâng lên và đường mái nhà trông giống như coupe hơn với màn hình phía sau được cào nhiều.Đuôi xe ngắn và trang bị một số đèn LED chiếu hậu mới của Kia . Điều này bao gồm các chỉ báo cuộn và đèn hậu hoạt hình kéo dài toàn bộ chiều rộng của xe. Phần đầu xe cũng có các cụm đèn LED mỏng, với nắp ca-pô điêu khắc và cửa hút gió nông.“EV6 là hiện thân của triết lý thiết kế mới của chúng tôi. Nó được thiết kế để truyền cảm hứng cho mọi hành trình bằng cách cung cấp trải nghiệm bản năng và tự nhiên, giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày của khách hàng và cung cấp quyền sở hữu đơn giản, trực quan và tích hợp cho người dùng. Mục đích của chúng tôi là thiết kế trải nghiệm thực tế cho thương hiệu của mình và tạo ra những chiếc xe điện táo bạo, nguyên bản và sáng tạo", Karim Habib, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Kia cho biết.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục