Hãng xe ôtô khác

Xe địa hình Trung Quốc dính nghi vấn "đạo nhái" thiết kế Ford Bronco

Mới đây, lại một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc dính nghi vấn “đạo nhái” thiết kế từ các thương hiệu khác.


Cụ thể trường hợp lần này là mẫu xe Haval 300, sản phẩm của Tập đoàn ô tô Trường Thành đến từ Trung Quốc có ngoại hình giống với mẫu xe ăn khách là Ford Bronco.Được biết, Haval 300 xuất hiện lần đầu tại Triển lãm ô tô Thành Đô vào tháng 7/2020 với mục đích xăm nhập một phần thị trường Úc vào năm 2022.Haval 300 đời 2022 đã đăng ký nhãn hiệu với cơ quan chức năng ở Australia, dự kiến ​​sẽ có 2 lựa chọn động cơ và 2 tùy chọn hộp số.

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu SUV này sở hữu động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3.0 lít, với hỗ trợ plug-in hybrid và hộp số tự động 9 cấp cũng được cung cấp. Bên cạnh là độ sâu lội nước tối đa 965 mm, cao nhất hiện nay trong phân khúc SUV địa hình.Theo các chuyên gia phân tích, Haval 300 không sao chép 100% thiết kế của mẫu Ford Bronco, mà trên xe xuất hiện vài nét tương đồng với dòng Jeep Wrangler.

Ngoại hình chiếc xe khi nhìn vào trông giống như một chiếc Jeep Wrangler nhưng bị rút ngắn trục cơ sở, tuy nhiên phần đầu xe lại gợi liên tưởng đến Ford Bronco.Và các chuyên gia cũng đưa ra điểm khác biệt là phần mái che phía sau của Haval 300 không thể tháo rời như xe Mỹ.

 Ford Bronco


Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá bán của mẫu xe này, tuy nhiên dự kiến nó sẽ khá rẻ so với Ford Bronco.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục