Hãng xe ôtô khác

Volvo xác nhận sẽ khai tử dòng sedan, tập trung vào phát triển SUV đồng thời nêu kế hoạch điện hóa hoàn toàn vào năm 2030

Vừa qua, trong một cuộc phỏng vấn Chủ tịch kiêm CEO của Volvo, Hakan Samuelsson, cho biết rằng hiện tại hãng đang có khá nhiều các model gầm thấp, bao gồm các biến thể sedan và phiên bản wagon Cross Country.

Nói về kế hoạch định hướng trong 10 năm tới, ông chia sẻ là sẽ khai tử phần lớn các dòng xe gầm thấp hiện hành, tuy nhiên ông không nói rõ model nào có thể được giữ lại. Thực tế, khách hàng vẫn có thể mua được xe Volvo gầm thấp, chỉ là sẽ có ít lựa chọn hơn so với hiện tại.

 

Các mẫu xe bị khai tử sẽ được hãng xe Thụy Điển bù đấp bằng việc tập trung phát triển xe gầm cao khi 75% doanh số bán hàng của hãng hiện nay là SUV.

Và một số nguồn tin cũng đã cho biết rằng 2 dòng SUV cỡ nhỏ mới của Volvo dự kiến được trình làng trong thời gian tới là XC20 và C20.

Bên cạnh đó, thương hiệu còn đang trên đà phát triển kế hoạch về một chiếc SUV hạng sang cỡ lớn có tên XC100, nhằm cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như BMW X7 hay Mercedes -Benz GLS.

Về lĩnh vực xe xanh, Volvo cũng cho biết rằng hãng sẽ điện hóa dải sản phẩm của mình với các mẫu xe hybrid cắm sạc (PHEV) và xe điện trong 5 năm tới. Dự kiến đến năm 2030, toàn bộ ôtô Volvo bán ra sẽ là xe điện.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục