Hãng xe ôtô khác

Volvo sẽ cho ra mắt SUV chạy điện cỡ nhỏ mới, tăng tính cạnh tranh trên "sàn đấu" xe xanh

Với tuyên bố sẽ chuyển sang xe điện hoàn toàn vào năm 2030, Volvo đang từng bước triển khai kế hoạch đó.

Mới đây, hãng xe Thụy Điển cho biết đang thực hiện kế hoạch mở rộng danh mục xe điện của mình, cụ thể là một chiếc SUV mới cỡ nhỏ.

 

Bên cạnh đó, Volvo cũng công bố hình ảnh giới thiệu chiếc SUV chạy điện mới có tên XC100. Ngoài ra, hãng cũng đăng ký nhãn hiệu 2 mẫu xe mới là XC10 và XC20, xếp dưới mẫu XC40 mới ra mắt.

Được biết XC20 là một chiếc xe thuần điện, tuy nhiên Volvo vẫn chưa công bố cụ thể thông tin kỹ thuật của chiếc xe này. Chỉ biết rằng nó sẽ sử dụng nền tảng SEA do công ty mẹ Geely phát triển.

 

Nền tảng nền từng được công bố trên chiếc Lynk & Co Zero Concept tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh 2020. Với một nền tảng được phát triển từ Trung Quốc, khả năng cao là mẫu xe này sẽ sở hữu giá thành khá hợp lý do chi phí sản xuất được rút gọn đáng kể.

Volvo XC20 dự đoán sẽ có phạm vi di chuyển khoảng 350km trong một lần sạc đầy, thấp hơn so với XC40 Recharge do bộ pin nhỏ hơn.

Các đối thủ mà Volvo XC20 sẽ gặp trên sàn đấu xe điện bao gồm Hyundai Kona EV hay Kia e-Niro…

 


Các thông tin chi tiết về XC20 sẽ được Volvo công bố vào tháng tới. Về chiếc SUV điện đầu bảng Volvo XC100 được dự kiến ra mắt vào năm 2022. Mẫu xe này được xây dựng trên nền tảng xe cỡ lớn thế hệ thứ 2, có tên SPA2.

Là mẫu xe đầu bảng, dự kiến XC100 sẽ có chiều dài tối đa có thể lên tới 5,5 mét. Dài hơn đáng kể so với các mẫu BMW X7 hay Mercedes -Benz GLS.

Volvo XC100 sẽ có tùy chọn động cơ hybrid nhẹ, plug-in hybrid và điện hoàn toàn và được bán tại các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục