Hãng xe ôtô khác

Volvo sẽ cho ra mắt mẫu SUV XC20 chạy điện dự kiến ​​xếp sau XC40

Volvo đang thúc đẩy kế hoạch cho một chiếc SUV nhỏ hơn, có khả năng là XC20. Ông chủ của công ty trước đó đã xác nhận rằng XC20 mới sẽ là một trong những chiếc xe đầu tiên dựa trên nền tảng điện hoàn toàn mới được phát triển bởi Geely, chủ sở hữu của thương hiệu Thụy Điển.Giờ đây, sau khi Volvo tuyên bố sẽ chỉ bán xe điện vào năm 2030 thì lại rò rỉ hình ảnh teaser đầu tiên về chiếc xe - một cái nhìn từ trên cao về mẫu xe nhỏ hơn như một phần của dòng xe tương lai của Volvo.

Tập đoàn Trung Quốc đã tiết lộ nền tảng dành riêng cho EV, được gọi là Kiến trúc trải nghiệm bền vững (Sustainable Experience Architecture-SEA), tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020. Công nghệ này đã được giới thiệu bằng ý tưởng từ Lynk & Co, nhưng ông chủ của Volvo, Hakan Samuelsson, thừa nhận rằng các kỹ sư của ông cũng đang làm việc trên các mẫu xe dựa trên SEA - và đó là chiếc SUV con được đồn đại.“Chúng tôi cũng sẽ sử dụng SEA”, Samuelsson nói. “Chúng tôi sẽ sử dụng nó cho một chiếc xe nhỏ hơn, nơi tôi nghĩ rằng việc chia sẻ điều đó là rất thiết thực và thông minh để chúng tôi có thể có cơ cấu chi phí cho một chiếc xe nhỏ hơn nhưng rất cạnh tranh. Rất khó để đẩy nền tảng CMA [khung của XC40], một nền tảng kết hợp cho xe điện và ô tô động cơ đốt, xuống sâu hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm một chiếc xe nhỏ hơn XC40 thì SEA có thể làm được. Chúng tôi sẽ sử dụng nó cho việc đó”.

Vào năm 2019, Samuelsson đã gợi ý về một mẫu xe nhỏ hơn, gợi ý rằng: “Những chiếc xe nhỏ cũng có thể cao cấp. Chỉ vì bạn có một bộ đồ nhỏ, nó không nhất thiết phải là polyester”. Giờ đây, anh ấy nói rằng khoản đầu tư của Geely vào SEA có nghĩa là nó có thể hỗ trợ một chiếc xe mang huy hiệu Volvo. Ông nói: “Chúng tôi có thể xây dựng một chiếc Volvo rất cao cấp ở Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ làm điều đó cùng với Geely, vì vậy nó rất tự nhiên. Chúng tôi đang hợp tác về vấn đề này. Chúng tôi đã phát triển CMA ở Gothenberg, mặc dù nó được tài trợ chung. Nhưng SEA đã được phát triển ở Trung Quốc, và với các nhà cung cấp Trung Quốc, bạn sẽ có cơ cấu chi phí rất tốt. Nhưng với chiếc mũ đội đầu của Volvo ”.Samuelsson cũng thừa nhận rằng mẫu xe Volvo sub-40 đầu tiên thực sự có khả năng là một chiếc SUV cỡ nhỏ. Khi được hỏi liệu phong cách cơ thể này có nằm trong kế hoạch hay không, anh ấy trả lời: “Có - đoán hay! Nó phải cao cấp, và SUV rất phổ biến, nhưng nó cũng phải chạy hoàn toàn bằng điện. Tôi nghĩ rằng những chiếc SUV trong tương lai có thể không chính xác như những chiếc SUV ngày nay. Khoảng sáng gầm xe và khả năng off-road có lẽ không phải là điều quan trọng nhất lúc này ”.

Volvo đã đăng ký nhãn hiệu cho các tên XC khác nhau, bao gồm cả XC10 và XC20 - nhưng Samuelsson đã từ chối cấp cho mẫu xe mới một huy hiệu cụ thể. “Hãy xem nó sẽ được gọi là gì,” anh nói, “nhưng nó sẽ là một chiếc xe chắc chắn phù hợp với mong đợi của khách hàng".

Không có khung thời gian nào được đưa ra cho 'XC20', nhưng Samuelsson xác nhận rằng đây là một trong những chiếc xe trọng tâm trong kế hoạch của Volvo nhằm lấp đầy một nửa doanh số bán hàng của mình bằng các mẫu xe chạy điện thuần túy vào năm 2025.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục