Xe đời sống

Volkswagen sẽ bán thương hiệu siêu xe Bugatti cho Rimac ?

Một vài tin đồn trước đây cho rằng Volkswagen Group đang đàm phán với công ty Croatia chuyên sản xuất và cung cấp công nghệ ôtô cao cấp Rimac Automobili về việc bán thương hiệu siêu xe Bugatti.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn, CEO Porsche là ông Oliver Blume và cũng là thành viên trong HĐQT của Volkswagen Group, vừa hé lộ khả năng thương vụ chuyển nhượng này có thể sắp được thực hiện.

"Hiện tại có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào để Bugatti có thể được phát triển theo cách tốt nhất có thể”, ông Blume nói. Đồng thời ông cũng cho biết rằng vấn đề này sẽ chỉ kéo dài đến nửa năm đầu 2021.Trong một nguồn tin báo chí trước đây có nêu rằng Volkswagen muốn chuyển quyền điều hành Bugatti cho đối tác Rimac với mục đích chính là cải tổ và tái cơ cấu tài chính của tập đoàn.

Bên cạnh đó, CEO Porsche cho biết, hãng xe thể thao có dự định cắt giảm 12,1 tỷ USD chi phí hoạt động từ nay đến năm 2025.

Mặt khác, Volkswagen thông qua Porsche sẽ gia tăng cổ phần tại Rimac. Hiện tại, Porsche đang là cổ đông lớn thứ 2 của công ty ôtô Croatia khi nắm giữ 15,5% cổ phần Rimac.

Rimac hiện là đối tác cung cấp công nghệ cho nhiều hãng xe lớn, ngoài ra công ty còn đang phát triển mẫu siêu xe điện C_Two với sức mạnh hơn 1.900 mã lực và mô-men xoắn 2.300 Nm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục