Volkswagen

Volkswagen hợp tác cùng Ford sản xuất xe bán tải, sẽ ra mắt vào năm 2022

Volkswagen đã phát hành một bản phác thảo teaser mới thế hệ tiếp theo của Amarok pick-up, sẽ được ra mắt vào năm 2022.Volkswagen Amarok mới sẽ chia sẻ nền tảng của nó với các thế hệ tiếp theo của Ford Ranger , là một trong những chiếc xe đầu tiên nổi lên như một phần của sự hợp tác kỹ thuật giữa hai thương hiệu.

Hình ảnh teaser cho thấy chiếc Amarok tiếp theo sẽ có một sự lột xác toàn diện, với một diện mạo mới, mạnh mẽ hơn với lưới tản nhiệt toàn chiều rộng không quá khác biệt với chiếc SUV Touareg của thương hiệu. Hồ sơ của Amarok cho thấy nó lấy cảm hứng từ chiếc Atlas SUV được bán ở Trung Quốc, với vòm bánh xe hình hộp và việc sử dụng các dấu hiệu kiểu dáng đường thẳng.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Volkswagen, Carsten Intra, cho biết: “Nó không chỉ là một chiếc xe đón khách tuyệt vời; nó sẽ là một chiếc Volkswagen chính hiệu - với DNA rõ ràng cả về công nghệ và thiết kế".Volkswagen và Ford đã xác nhận kế hoạch hợp tác về kỹ thuật xe thương mại và xe bán tải vào mùa hè năm ngoái, như một phần của mối quan hệ sâu rộng giữa các gã khổng lồ ô tô trên một số lĩnh vực kinh doanh của họ.

“Volkswagen đã thực hiện một bước chiến lược quan trọng bằng cách thiết lập quan hệ hợp tác với Ford . Người kế nhiệm Amarok sẽ là một trong những thành quả đầu tiên của sự hợp tác này", Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Herbert Diess cho biết vào năm ngoái.

Vào thời điểm đó, công ty tiết lộ rằng những chiếc xe bán tải đầu tiên do họ hợp tác phát triển sẽ được ra mắt vào năm 2022, với một chiếc Ford Ranger mới dựa trên nền tảng tương tự để tiếp bước chiếc Amarok tiếp theo được đưa vào sản xuất.

Hai thương hiệu cũng đã công bố khoản đầu tư nhiều tỷ bảng Anh vào công ty khởi nghiệp công nghệ lái xe tự hành Argo AI, trong khi từ năm 2023, Ford sẽ sản xuất xe điện trên nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục