VinFast

VinFast đăng ký Sở hữu Trí tuệ cho mẫu xe mới VF33 tại Việt Nam ?

Mới đây, một mẫu xe mới của VinFast đã được đăng ký độc quyền về kiểu dáng trên website của Cục Sở hữu Trí tuệ.  

Qua đó có thể thấy rằng bản thiết kế mẫu xe này khá giống với mẫu xe lớn nhất trong bộ 3 SUV VinFast công bố cách đây không lâu là VF33.

Bản thiết kế được đăng ký ở Cục Sở hữu Trí tuệ khá giống với bản thảo của VF33. Ảnh: chụp màn hình.


Từ thông tin trên website có thể thấy bản thiết kế này được gửi đăng ký ngày 17/7/2020 và được cấp giấy sở hữu công nghiệp vào ngày 25/2 vừa qua.

Điểm gây chú ý nhất trong bản thiết kế này là thông tin ở mục tên chủ bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là Guglielmo Giovanni Cartia - giám đốc thiết kế toàn cầu của Pininfarina. Ông là người chịu trách nhiệm với các bản thiết kế cho các đơn vị đối tác của Pininfarina và VinFast là một trong số đó.

Cả 3 mẫu SUV mới với tên gọi VF31, VF32 và VF33 đều được VinFast công bố vào tháng 1 vừa qua.

Về VF33, là mẫu xe lớn nhất và thông minh nhất. Được biết mẫu xe này còn có động cơ điện đi cùng nhiều trang bị hiện đại bậc nhất thế giới.Đặc biệt nhất là khả năng tự hành cấp độ 2-3 đi kèm nhiều tính năng trợ lái như hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

Theo dự kiến, VF33 sẽ được VinFast nhận đặt hàng trước vào tháng 9/2021 tại Việt Nam và tháng 11 ở thị trường quốc tế. Xe sẽ đến tay khách hàng trong nước từ tháng 2/2022.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục