Xe đời sống

Toyota Yaris được bình chọn là Xe của Năm 2021

Theo đó, Toyota Yaris được mệnh danh là người chiến thắng trong một buổi lễ tổ chức Xe của Năm (Car of the Year) tại trung tâm triển lãm Palexpo ở Geneva. Trong năm thứ hai hoạt động, chương trình đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.Yaris supermini, vốn chỉ được cung cấp dưới dạng hybrid xăng-điện, đã ghi được 266 điểm khi vượt qua những thách thức từ sáu chiếc xe khác trong danh sách.

Á quân là Fiat 500 Electric với 240 điểm, trong khi chiếc crossover Cupra Formentor đứng thứ 3 với 239 điểm. Volkswagen ID 3 (224 điểm), Skoda Octavia (199 điểm), Land Rover Defender (164 điểm) và Citroën C4 (143 điểm) nằm trong top 7.

Đây là lần thứ hai Yaris giành được giải thưởng - Yaris thế hệ đầu tiên được vinh danh là Xe của năm vào năm 2000.Matt Harrison, phó chủ tịch điều hành Toyota Châu Âu, cho biết: “Đây là một vinh dự lớn đối với Toyota và tôi muốn cảm ơn ban giám khảo đã xem xét và công nhận. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để ghi nhận niềm đam mê của các nhóm phát triển của chúng tôi ở Châu Âu và Nhật Bản. Đây là chiếc Yaris tốt nhất từ ​​trước đến nay, và đúng như ý định của Akio Toyoda, nó đã mang lại nụ cười cho khách hàng của chúng tôi".Xe của Năm là một tổ chức độc lập được hỗ trợ bởi chín ấn phẩm ô tô từ chín quốc gia châu Âu. Giải thưởng được bình chọn bởi ban giám khảo gồm 59 nhà báo đến từ 22 quốc gia.

Giải thưởng Xe của năm được thành lập vào năm 1964, trong đó Rover 2000 đã giành được những danh hiệu cao nhất.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục