Toyota

Toyota RAV4 có nguy cơ bị triệu hồi 1,8 triệu chiếc do lỗi pin dẫn đến hỏa hoạn

Toyota RAV4 được biết đến như một “tượng đài SUV” tại Mỹ do sức hút quá lớn. Chỉ trong năm 2020, hơn 430.000 chiếc RAV4 được bán ra thị trường.

Mới đây, mẫu SUV này lại đang gặp phải một rắc rối lớn từ phía Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Cụ thể, Toyota RAV4 đang có khả năng tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ , hiện đang được NHTSA thực hiện cuộc điều tra đánh giá sơ bộ về mẫu xe thuộc đời 2013-2018. Và nếu bị triệu hồi, con số ảnh hưởng lên đến 1,8 triệu chiếc.

 

Nguyên nhân được đưa ra là do đầu B+ của pin 12V, có thể bị chập với khung giữ pin . Điều này có thể dẫn đến tình trạng xe chết máy, mất nguồn điện hay tệ nhất là có thể phát hỏa từ khoang máy.

Cho đến thời điểm hiện tại, NHTSA đã nhận được 11 đơn khiếu nại về Toyota RAV4 và phần lớn đều liên quan đến lỗi trên, một nửa số đơn khiếu nại cho thấy chiếc xe bị chết máy trước khi khoang động cơ quá nhiệt.

Con số ước tính cho cuộc triệu hồi nếu diễn ra này sẽ khoảng 1.862.103 chiếc RAV4 .

Hiện NHTSA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Kết quả liệu có phải là lỗi từ Toyota và RAV4 có bị triệu hồi hay không sẽ được NHTSA công bố trong tuần tới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục