Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen xác nhận sẽ mở 6 siêu nhà máy ở Châu Âu vào năm 2030

Tập đoàn Volkswagen đang đặt mục tiêu chuyển 80% dòng xe điện sang định dạng pin đơn vào năm 2030, một động thái mà tập đoàn cho biết sẽ giảm triệt để giá thành của ô tô điện.VW cũng đã cam kết mở rộng quy mô sản xuất pin ô tô điện, với kế hoạch mở 6 gigafactories (siêu nhà máy) ở châu Âu vào cuối thập kỷ này.

Kế hoạch này đã được công bố tại sự kiện Power Day đầu tiên của Tập đoàn VW và là một phần trong các động thái của tập đoàn nhằm đạt được lợi thế trong lĩnh vực xe điện thông qua công nghệ pin.

Ông chủ Herbert Diess của VW Group cho biết: “Di động điện tử đã chiến thắng trong cuộc đua. Đây là giải pháp duy nhất để giảm lượng khí thải nhanh chóng. Đây là trụ cột quan trọng trong chiến lược tương lai của Volkswagen và mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo vị trí quan trọng trong việc mở rộng quy mô toàn cầu của pin.

Quyền lực sẽ trở thành năng lực cốt lõi mới của Volkswagen và là một phần không thể thiếu trong chiến lược mới của chúng tôi”.

“Tế bào pin hợp nhất” sẽ ra mắt vào năm 2023


Tập đoàn VW sẽ bắt đầu giới thiệu 'Khái niệm tế bào hợp nhất' mới vào các mô hình từ năm 2023 trở đi, với tế bào được sử dụng trong 80% dòng xe điện toàn cầu vào năm 2030. Công nghệ này sẽ xuất hiện lần đầu trên mô hình đầu tiên của Tập đoàn VW sử dụng nền tảng Artemis mới đang được Audi phát triển.

Thomas Schmall, ông chủ công nghệ của VW Group, cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu giảm chi phí và độ phức tạp của pin, đồng thời tăng phạm vi hoạt động và hiệu suất của nó. Điều này cuối cùng sẽ làm cho di động điện tử trở nên có giá cả phải chăng và công nghệ truyền động thống trị ”.

Schmall nói rằng việc tối ưu hóa loại tế bào, các phương pháp sản xuất "sáng tạo" và tái chế sẽ giảm 50% chi phí pin ở các mẫu đầu vào và 30% ở các mẫu "phân khúc khối lượng". Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ giảm chi phí của hệ thống pin xuống dưới € 100 mỗi kilowatt giờ".

Dự kiến 6 siêu nhà máy sản xuất pin


Tập đoàn VW cũng đang lên kế hoạch cho công nghệ pin trong tương lai, tập trung nhiều vào việc sản xuất pin trạng thái rắn - nhẹ hơn và sạc nhanh hơn - sẵn sàng sản xuất.

Công ty đang đặt mục tiêu chiếm phần lớn sản lượng pin của mình trong nước, với kế hoạch xây dựng sáu gigafactories trên khắp châu Âu vào năm 2030. Mỗi nhà máy sẽ có công suất sản xuất 40GWh, mang lại cho tập đoàn tổng công suất sản xuất pin của châu Âu là 240GWh.

Hai nhà máy đầu tiên sẽ được đặt tại Skellefteå, Thụy Điển và Salzgitter, Đức. Trang Skellefteå sẽ tập trung vào sản xuất 'pin cao cấp', trong khi Salzgitter sẽ sản xuất pin hợp nhất mới từ năm 2025 trở đi.

Diess nói thêm rằng VW cũng đang có kế hoạch đầu tư lớn vào việc phát triển một mạng lưới sạc, nói rằng: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra mạng lưới công suất cao lớn nhất thế giới".

Đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng thu phí


VW đang làm việc với một số đối tác để cung cấp khoảng 18.000 điểm sạc nhanh công cộng ở châu Âu vào năm 2025, theo đó sẽ đánh dấu sự gia tăng gấp năm lần trên mạng lưới hiện tại và sẽ đủ để đáp ứng khoảng một phần ba tổng nhu cầu về xe điện của châu lục này bằng ngày đó.

Khoản đầu tư đó sẽ được dẫn dắt thông qua liên doanh Ionity. Công ty đó đã đạt được thỏa thuận với BP ​​để thiết lập khoảng 8000 điểm sạc nhanh 150kW ở châu Âu, phần lớn ở Anh và Đức.

Công ty cũng đang lên kế hoạch cho 3500 điểm sạc nhanh mới tại Mỹ vào cuối năm nay và đang làm việc với các liên doanh ở Trung Quốc để lắp đặt 17.000 điểm sạc nhanh tại thị trường đó vào năm 2025.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục