Xe đời sống

Nhà Trắng triệu tập hội nghị thượng đỉnh với các giám đốc điều hành ô tô hàng đầu về tình trạng thiếu chip

Gần 20 công ty lớn lo lắng về sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã làm chao đảo ngành công nghiệp ô tô, sẽ cử các giám đốc điều hành cấp cao đến hội nghị thượng đỉnh ở Nhà Trắng vào thứ Hai, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Sáu.Reuters đưa tin trước đó, hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​sẽ có Giám đốc điều hành General Motors là Mary Barra và Giám đốc điều hành Ford Motor, Jim Farley.

Quan chức Nhà Trắng xác nhận ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ, bao gồm Stellantis NV, công ty mẹ của Chrysler, cũng như các giám đốc điều hành từ GlobalFoundries, PACCAR, NXP và Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan.

Cuộc họp của Nhà Trắng được coi là "Hội nghị thượng đỉnh CEO về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và chất bán dẫn" và sẽ bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Brian Deese. Tính đến giữa trưa thứ Sáu, 19 công ty lớn đã đồng ý cử giám đốc điều hành.

Deese cho biết trong một tuyên bố rằng “hội nghị thượng đỉnh phản ánh nhu cầu cấp thiết để tăng cường các chuỗi cung ứng quan trọng”.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cũng sẽ tham gia.

Một nhóm công nghiệp ô tô của Mỹ trong tuần này đã kêu gọi chính phủ Mỹ giúp đỡ và cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu có thể dẫn đến việc sản xuất ít hơn 1,28 triệu xe trong năm nay và gián đoạn sản xuất trong sáu tháng nữa.

Cùng tham gia còn có AT&T, Samsung, Google-parent Alphabe, Dell Technologies, Intel Corp, Medtronic, Northrop Grumman, HP Cummins và Micron.

"Cố gắng giải quyết các chuỗi cung ứng trên cơ sở từng cuộc khủng hoảng sẽ tạo ra các lỗ hổng an ninh quốc gia nghiêm trọng", Sullivan cho biết trong một tuyên bố.

Các công ty internet băng thông rộng, điện thoại di động và truyền hình cáp cũng phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc tiếp nhận "thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến và máy chủ. … Sự thiếu hụt chất bán dẫn và sự chậm trễ liên quan sẽ dẫn đến hàng trăm triệu đô la ảnh hưởng đến ngành công nghiệp truyền hình cáp và băng thông rộng này, một nhóm ngành cho biết trong tuần này.

Tổng thống Joe Biden muốn ít nhất 100 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn của Mỹ và tài trợ cho các khoản đầu tư để hỗ trợ sản xuất các mặt hàng quan trọng, nhưng các quan chức cho biết khoản tài trợ này sẽ không giải quyết nhu cầu chip ngắn hạn.

Vừa qua, GM và Ford đều công bố cắt giảm sản lượng xe mới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục