Mitsubishi

Mitsubishi Xpander phiên bản Hybrid sắp có mặt tại Việt Nam theo diện nhập khẩu từ Indonesia

Indonesia đang là một thị trường được nhiều nhà sản xuất ô tô chú ý. Trong thời gian vừa qua, Hyundai chọn đây làm nơi đặt nhà máy lắp ráp xe điện, Tesla cũng cân nhắc đặt nhà máy sản xuất ắc quy hay Honda di chuyển nhà máy từ Ấn Độ về Indonesia…Mới đây, hãng xe Mitsubishi cũng vừa công bố sẽ đầu tư gần 780 triệu USD vào Indonesia từ nay tới 2025 theo xác nhận của bộ trưởng công nghiệp Agus Gumiwang với mục tiêu đẩy mạnh sản lượng nhà máy địa phương từ 220.000 lên 250.000 xe/năm. Bên cạnh đó, trong kế hoạch cũng sẽ dùng một khoản đầu tư để phát triển 2 mẫu xe hybrid mới với một xe đã được xác nhận là Mitsubishi Xpander Hybrid.Tại nhà máy của Mitsubishi Indonesia sắp tới sẽ lắp ráp Eclipse Cross PHEV trong khi Outlander PHEV tại quốc gia này là xe nhập khẩu từ các khu vực khác, nên khả năng cao là Outlander PHEV sẽ được lắp ráp luôn tại đây.

Theo kế hoạch, các mẫu xe Mitsubishi sản xuất tại Indonesia sẽ được xuất khẩu sang 39 quốc gia khác, tăng 30% so với con số hiện tại là 30.

Dự đoán, Xpander PHEV có thể sử dụng hệ thống hybrid đang có mặt trên Delica D:2 tại Nhật Bản với động cơ 1.2L công suất 91 mã lực, 118 Nm  kết hợp mô tơ đơn 3 mã lực, 5 Nm và hộp số CVT.

Tại Việt Nam, hiện chỉ đang lắp ráp Xpander phiên bản sử dụng động cơ đốt trong. Phần lớn là sau khi được lắp ráp bản Hybrid tại Indonesia, nó sẽ được nhập khẩu sang thị trường nước ta.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục