Hãng xe ôtô khác

McLaren 720S GT3X đặc biệt dành riêng cho đường đua lộ diện

McLaren 720S GT3X - một mẫu xe chỉ dành cho đường đua không phải tuân theo bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào, khiến nó trở thành phiên bản khắc nghiệt nhất của các phiên bản 720S từng được công bố.Nằm phía trên chiếc xe đường đua 765LT, 720S GT3X là dòng xe mới nằm trong loạt mô hình 'Supercars' của McLaren, trước đây được gọi là Super Series trước khi dòng xe này được tái thiết kế gần đây với sự ra mắt của chiếc plug-in hybrid đầu tiên của McLaren, Xe thể thao Artura.Chiếc xe được phát triển bởi công ty đua xe thể thao của McLaren và sử dụng phiên bản điều chỉnh của động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít của 720S. 720S GT3 chạy theo các quy định của FIA GT3, nhưng không bị hạn chế bởi các cuộc đua - và nhờ không có bộ hạn chế không khí và một cặp bộ tăng áp lớn hơn, cộng với các ống góp lớn hơn và đầu xi-lanh được in màu xanh - nó tạo ra 710 mã lực.Có một nút nhấn để vượt qua cũng tăng thêm 28bhp theo yêu cầu, nâng tổng công suất của nó lên 738bhp, hoặc hơn khoảng 200bhp so với xe đua GT3 thông thường.

GT3X có hệ thống làm mát được sửa đổi để đối phó với lượng điện tăng thêm, đồng thời hệ thống phanh của xe cũng đã được cập nhật. Nó có một gói khí động học rất giống với GT3, với các máy bay bổ nhào phía trước và một cánh lớn phía sau, với gói này được cân bằng cho GT3X.Hệ thống treo của chiếc xe được thay đổi từ GT3 thông thường và, mặc dù chưa được xác nhận, hy vọng GT3X sẽ có một gói điện tử tương tự như xe đua, cung cấp kiểm soát lực kéo và ABS.

Ian Morgan, Giám đốc Motorsport McLaren Automotive cho biết: “Chúng tôi đã có một chiếc xe dựa trên GT3 rất tốt. Chúng tôi muốn làm cho nó nhanh hơn, vì vậy [có] nhiều sức mạnh hơn, tăng tốc hơn, phanh tốt hơn và thời gian vòng đua tổng thể nhanh hơn đáng kể so với GT3".Khung xe là loại ống sợi carbon MonoCage II giống như chiếc xe đường trường 720S và tay đua GT3, trong khi nội thất được lột xác và rộng rãi như bạn mong đợi ở một chiếc xe đường đua. GT3X cũng tự hào có một lồng cuộn sửa đổi cho phép không gian cho ghế hành khách.Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của McLaren vào lĩnh vực này của thị trường đặc biệt trong ngày đường đua vì, không tuân theo các quy tắc đua xe, thương hiệu Anh Quốc đã bắt tay vào việc chuyển đổi tương tự đối thủ cạnh tranh MP4-12C GT3 thành MP4-12C Can-Am trở lại 2012.Với số lượng sản xuất giới hạn là 30 chiếc, Can-Am có giá 375.000 bảng Anh (khoảng 8,65 tỷ vnđ) vào thời điểm đó. Mặc dù McLaren vẫn chưa tiết lộ giá cho GT3X mới - hiện tại họ chỉ yêu cầu các bên quan tâm “đăng ký quan tâm”, nhưng 720S GT3 có giá 440.000 bảng Anh (khoảng 1,01 tỷ vnđ), vì vậy GTX3 có thể sẽ tăng hơn nữa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục