Kia

Kia buộc phải triệu hồi gần 380.000 xe vì nguy cơ gây hỏa hoạn

Mới đây, thông báo từ Cục Quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết thương hiệu Kia sẽ phải triệu hồi 379.931 xe bao gồm hai dòng Cadenza sản xuất từ 2017-2019 và Sportage sản xuất từ 2017-2021 do nguy cơ chập điện trong khoang động cơ dẫn đến hỏa hoạn.

Thông báo còn cho biết Kia sẽ bắt đầu tiếp nhận xe và khắc phục lỗi trên từ ngày 30/4. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế cầu chì trong hộp đấu nối điện. Bên cạnh đó, hãng xe Hàn Quốc cũng khuyến cáo rằng chủ xe nên đậu ô tô bên ngoài và tránh xa các công trình nếu chiếc xe chưa được thay thế.

 

Đến thời điểm hiện tại, cả hai dòng xe Cadenza và Sportage trong đợt triệu hồi này vẫn chưa ghi nhận bất kỳ vụ hỏa hoạn nào do chập điện.

Về nguyên nhân chính xác của sự cố chập điện vẫn chưa được biết rõ, nhưng chập điện có thể bắt nguồn từ bộ điều khiển điện tử thủy lực trong khoang động cơ.

Cụ thể, trước khi chập cháy, có một số dấu hiệu cảnh báo như đèn báo lỗi động cơ, đèn cảnh báo áp suất, đèn cảnh báo ABS sáng lên. Hoặc có thể ngửi hoặc nhìn thấy khói phát ra từ khoang động cơ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục