Xe đời sống

Jaguar Land Rover sắp cho ra mắt hệ thống ức chế vi khuẩn, vi rút bao gồm cả COVID-19

Jaguar Land Rover đã công bố một hệ thống lọc không khí mới để sử dụng trong nội thất xe hơi giúp ức chế tới 97% vi khuẩn và vi rút có hại - bao gồm cả COVID-19. 


Hiện đang ở giai đoạn nguyên mẫu, hệ thống mới cũng có khả năng khử mùi bên trong xe và loại bỏ các chất gây dị ứng để đảm bảo môi trường trong sạch nhất có thể cho người ngồi trong xe.Hệ thống này hoạt động theo công nghệ của Panasonic, được gọi là nanoe X. Hệ thống này sử dụng một hệ thống điện áp cao tạo ra hàng nghìn tỷ Hydroxyl (OH): các phân tử oxy và nguyên tử hydro có trong tự nhiên, có bản chất phản ứng cao cho phép chúng phản ứng với bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trong không khí mà chúng tiếp xúc.

Ví dụ, khi chúng phản ứng với các chủng protein của virus SARS-CoV-2, nó sẽ phá vỡ cấu trúc của chúng. Điều này có nghĩa là vi khuẩn hoặc vi rút không thể phát triển hoặc sinh sản.

Trong khi 97% vi khuẩn và vi rút đã bị ức chế trong một thử nghiệm 30 phút mô phỏng các điều kiện của nội thất ô tô thông thường, thử nghiệm sâu hơn đã cho thấy rằng hệ thống loại bỏ 99,995% vi rút Covid trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm kéo dài hai giờ.

Alexander Owen, Kỹ sư nghiên cứu tại Jaguar Land Rover cho biết: “Công nghệ này là một ví dụ tuyệt vời về khả năng khai thác sức mạnh của thiên nhiên và đưa Jaguar Land Rover đi đầu trong công nghệ cabin này.

Hydroxyl Radicals là một trong những chất oxy hóa tự nhiên quan trọng nhất trong hóa học và đã giúp làm sạch bầu không khí của chúng ta trong nhiều thiên niên kỷ, loại bỏ các chất ô nhiễm và các chất độc hại khác. Việc tạo ra công nghệ này và nghiên cứu tiên tiến của chúng tôi, là bước đầu tiên trong việc triển khai hiện tượng khoa học này trong cabin xe của tương lai".

Jaguar Land Rover cho biết hệ thống này có thể được điều khiển thông qua một thiết bị điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là giống như hệ thống làm mát và sưởi ấm trước được cung cấp trên một số xe ô tô hiện nay, các sản phẩm Jaguar Land Rover trong tương lai có thể được thanh lọc trước khi nhập khẩu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục