Xe đời sống

Honda hợp tác với Yamaha, KTM và Piaggio tạo ra pin xe điện có thể thay thế

Honda sẽ hợp tác với Yamaha , KTM và Piaggio để phát triển các loại pin tiêu chuẩn hóa, có thể thay thế cho xe điện hạng nhẹ.


Thông báo về 'Hiệp hội pin có thể thay thế', các công ty cho biết sự sẵn có của các loại pin có thể thay thế được tiêu chuẩn hóa sẽ thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các loại xe điện nhẹ - chẳng hạn như xe máy điện - và cũng sẽ giúp xe điện bền vững hơn.Các thành viên của hiệp hội sẽ làm việc cùng nhau để mở rộng phạm vi pin, giảm thời gian sạc và hạ giá thành của cả xe điện và cơ sở hạ tầng của chúng. Các công ty sẽ hợp tác để xác định các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho hệ thống ắc quy có thể sử dụng cho xe mô tô điện, xe gắn máy, xe ba bánh và xe ba bánh. Các mục tiêu này sẽ cải thiện niềm tin của người tiêu dùng vào xe điện, các công ty cho biết.

Hiệp hội, ra mắt vào tháng 5 năm 2021, cũng sẽ làm việc với các cơ quan quản lý ở Châu Âu và toàn cầu, tìm cách tạo ra các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế cho pin.

Noriaki Abe, giám đốc điều hành hoạt động xe máy của Honda , cho biết: “Nỗ lực điện khí hóa nhằm giảm CO2 trên quy mô toàn cầu đang được đẩy nhanh, đặc biệt là ở châu Âu. Để xe máy điện được sử dụng rộng rãi, các vấn đề như quãng đường di chuyển và thời gian sạc cần được giải quyết, và pin có thể thay thế là một giải pháp đầy hứa hẹn.

Xem xét sự tiện lợi của khách hàng, việc tiêu chuẩn hóa pin có thể thay thế và áp dụng rộng rãi các hệ thống pin là rất quan trọng, đó là lý do tại sao bốn nhà sản xuất thành viên đã đồng ý thành lập liên minh.

Honda coi việc cải thiện môi trường sử dụng của khách hàng là một lĩnh vực để khám phá sự hợp tác với các nhà sản xuất khác, đồng thời mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng thông qua cạnh tranh. Honda sẽ làm việc chăm chỉ trên cả hai mặt trận để trở thành nhà sản xuất được 'lựa chọn' vì sự di chuyển của khách hàng".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục