Xe máy Honda

Honda CBR600RR mang thiết kế thừa hưởng từ mẫu xe CBR1000RR-R

Honda CBR 600RR sẽ được ra mắt tại thị trường Châu Á sau khi được ra mắt tại quê nhà là thị trường Nhật Bản. 


Vài năm trở lại, sự phát triển mạnh mẽ của các mẫu xe siêu mô tô cao cấp đã và đang khiến cho dòng xe Supersport hạng trung (600 cc) được ít khách hàng quan tâm đến. Hiện nay, có khá nhiều mẫu xe thuộc phân khúc Supersport 600 cc như Yamah YZF-R6 hay Suzuki GSX -R600 dần trôi vào dĩ vãng do bị ngừng sản xuất.

Hiên nay, trên thị trường chỉ có 2 mẫu xe Supersport hạng trung là Honda CBR 600RR và Kawasaki ZX-6R vẫn còn đang được phân phối tại một số thị trường. Dù vẫn được phân phối nhưng cả hai mẫu xe đều được ít nhắc đến tên và đang dần bị thay thế bởi các dòng xe Sport Touring thân thiện với người dùng hơn.

Vào tháng 8 năm 2020, Honda đã chính thức nâng cấp diện mạo cho mẫu xe Honda CBR 600RR và được bán ra thị trường. Sau khi mẫu xe này được nâng cấp, Honda CBR 600RR được lấy ngôn ngữ thiết kế từ người anh của mình là Honda CBR 1000RR-R Fireblade. Mẫu xe sở hữu diện mạo của dòng xe Supersport hạng trung và mang đậm chất khí động học như mẫu xe MotoGP.Honda CBR 600RR không được Honda phân phối trên toàn thế giới và chỉ được ra mắt ở một số thị trường trong khu vực Châu Á. Còn các thị trường như: Bắc Mỹ, Mỹ Latin hay Châu Âu sẽ không được phân phối mẫu xe này nữa.

Lúc đầu Honda CBR 600RR, được xem là mẫu xe độc quyền của thị trường Nhật Bản. Nhưng sau đó, Honda cũng đã mở rộng thị trường của dòng xe này sang các nước khác như Qatar và gần đây nhất đó chính là Malaysia.Mặc dù được gọi là phiên bản mới nhưng Honda CBR 600RR vẫn được trang bị khối động cơ cũ, và giá bán của mẫu xe khá cao. Giá bán hiện tại của mẫu xe Honda CBR 600RR là 98.888 baht tức khoảng 555 triệu đồng.

Lí dó mẫu xe Honda CBR 600RR có giá bán cao như vậy là do hệ thống thuế phí tại khu vực này quá cao, đặc biệt là đối với các mẫu xe mô tô. Và với giá thành cao như thế thì mẫu xe Honda CBR 600RR có thể cạnh tranh trong các thị trường này hay không?
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục