Xe đời sống

Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Skoda sẽ đầu quân cho Bentley

Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Skoda là Alain Favey sẽ chuyển sang làm việc cho thương hiệu Bentley của Tập đoàn Volkswagen  vào cuối năm nay để thay thế Chris Craft trong vai trò tương tự.
Favey, người có sự nghiệp tại Tập đoàn VW kéo dài từ năm 2009 và bao gồm các công việc tại Volkswagen, Porsche và Skoda, sẽ giám sát các hoạt động ra mắt sản phẩm của thương hiệu cao cấp Anh Quốc từ tháng 6 khi công ty tiến triển với chiến lược điện khí hóa Beyond100.

Gần đây nhất, Favey đã giám sát sự ra mắt của Enyaq iV mới - chiếc xe điện sản xuất theo yêu cầu đầu tiên của Skoda - và chính Favey đã tiết lộ rằng các biến thể trong tương lai, bao gồm cả phiên bản coupé đã được nhìn thấy, sẽ được nhập về.

Trước đó, Favey từng là người đứng đầu bộ phận bán hàng của hãng xe Volkswagen tại châu Âu, trước khi trở thành Giám đốc điều hành của Porsche Holding Salzburg - nhà phân phối ô tô lớn nhất châu Âu.

Craft - người sẽ nghỉ hưu sau một thời gian dài gắn bó với Tập đoàn Volkswagen, nơi ông từng đảm nhiệm, riêng biệt, với tư cách là giám đốc Porsche, Volkswagen và Skoda tại Vương quốc Anh - rời Bentley khi hãng bắt tay vào chiến lược trở thành xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Theo chiến lược Beyond100, được trình bày chi tiết vào cuối năm ngoái, Bentley sẽ tung ra chiếc xe điện đầy đủ đầu tiên vào năm 2025 và giảm tác động môi trường của nhà máy Crewe xuống 75% so với mức năm 2010 trong vòng 5 năm.

Ông chủ của Bentley, Adrian Hallmark cho biết về việc bổ nhiệm Favey: "Tôi rất vui mừng được chào đón Alain đến với đội. Kinh nghiệm và kiến ​​thức của anh ấy từ quá trình điện khí hóa thương hiệu Skoda sẽ cực kỳ hữu ích đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục hành trình đến Beyond100.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Chris thay mặt cho tất cả những người đã làm việc với anh ấy vì những đóng góp đáng kể của anh ấy cho Bentley cũng như tập đoàn Volkswagen. Tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian nghỉ hưu và tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục tận hưởng những chiếc xe đó đã là một phần rất lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục