Mercedes

Geely và Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe chạy điện Smart

Mercedes -Benz và đối tác Trung Quốc Geely có kế hoạch tiết lộ phiên bản ý tưởng của mẫu SUV chạy điện Smart sắp tới tại triển lãm ô tô Munich vào tháng 9.


Mẫu xe 5 cửa mới, được biết đến với tên mã nội bộ HX11, là mẫu xe đầu tiên được hợp tác phát triển bởi Mercedes v à Geely, mỗi bên sở hữu 50% cổ phần của thương hiệu xe điện đô thị, hiện có trụ sở tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Nó dự định sẽ được bán vào năm 2022.Thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố, nhưng một bài đăng trên Linkedin của Daniel Lescow, phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu của Smart, đã xác nhận sự tồn tại của kế hoạch cho chiếc SUV, sẽ dựa trên kiến trúc xe điện SEA mới của Geely.

Lescow viết: “Có thể sẽ gây ngạc nhiên cho một số người : Smart sẽ gia nhập thị trường với một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện - rộng rãi nhưng nhỏ gọn. Đây sẽ là chiếc xe đầu tiên của liên doanh giữa Mercedes -Benz và Geely, ra mắt vào năm 2022, được xây dựng tại Trung Quốc”.

Có kích thước tương đương với Mini Countryman, mẫu xe 5 chỗ mới dự kiến ​​sẽ là mẫu xe lớn nhất của Smart cho đến nay, với chiều dài khoảng 4 mét.

Các báo cáo từ Trung Quốc cho thấy nó sẽ được trang bị một động cơ điện đặt phía sau với công suất tối đa 268bhp, pin lithium-ion có công suất dưới 70kWh và phạm vi hoạt động trong chu kỳ thử nghiệm NEDC của Trung Quốc là hơn 500km (311 dặm).

Theo các điều khoản trong thỏa thuận liên doanh của họ, Mercedes c hịu trách nhiệm thiết kế mẫu xe mới, trong khi Geely chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục