Hãng xe ôtô khác

Geely ra mắt thương hiệu Zeekr mới, quyết cạnh tranh Tesla

Geely có kế hoạch thành lập một thương hiệu điện mới đặc biệt để thâm nhập thị trường toàn cầu và đối đầu Tesla, theo thông tin từ các quan chức có kiến ​​thức về hoạt động của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.


Thương hiệu cao cấp, có tên Zeekr, sẽ được tích hợp vào nhánh Công nghệ Lingling mới được tạo ra của Geely và hoạt động tách biệt với thương hiệu Geometry EV dẫn đầu về khối lượng lớn hơn do Geely ra mắt vào năm 2019.Những tin đồn xung quanh việc Geely sử dụng tên Zeekr cho thương hiệu xe điện mới của mình đã lan truyền kể từ khi công ty có trụ sở tại Hàng Châu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho một loạt tên theo chủ đề Zeekr vào đầu tháng này.

Geely - công ty sở hữu Volvo, Lotus, Lynk & Co, Proton, Terra fugia và LEVC và là cổ đông 50% trong thương hiệu xe thành phố thông minh của công ty mẹ Mercedes -Benz  - có kế hoạch đặt các mẫu xe Zeekr dựa trên nền tảng Kiến trúc trải nghiệm bền vững (SEA) mã nguồn mở đã hình thành cho cả EV và PHEV.Mặc dù thông tin chi tiết về thương hiệu Zeekr của Geely vẫn chưa được công khai, nhưng suy đoán cho thấy nó có thể được vận hành với sự hợp tác của công ty dịch vụ internet Baidu của Trung Quốc.

Một quan hệ đối tác chiến lược giữa Geely, nhà sản xuất ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc và Baidu, nhà lãnh đạo Trung Quốc trong các hoạt động tìm kiếm internet, đã được công bố vào tháng Giêng.Các hoạt động dựa trên ô tô của Baidu hiện tập trung vào phát triển phần mềm theo cách tiếp cận tương tự như bộ phận Waymo của công ty mẹ Google, Alphabet. Hệ điều hành mã nguồn mở Apollo của Baidu đã thu hút các đối tác bao gồm Toyota , Honda , Volkswagen và  Ford cũng như các nhà sản xuất bán dẫn Intel và Nvidia.

Geely được thiết lập để bán các mô hình Zeekr thông qua các trung tâm bán hàng chuyên dụng đặt tại các trung tâm thành phố bằng cách sử dụng chiến lược tiếp thị khác với mô hình đại lý truyền thống của mình. Nó cũng có kế hoạch hỗ trợ việc bán xe với dòng quần áo và phụ kiện định hướng phong cách sống trong một động thái nhằm tiếp cận các nhóm khách hàng mới.Thương hiệu mới khá cao cấp về bản chất và định vị, là nỗ lực mới nhất của người sáng lập Geely và chủ tịch Li Shufu nhằm gia nhập phân khúc xe hơi sang trọng.

Shufu, 57 tuổi, là công cụ giúp Geely mua Volvo vào năm 2010 và nắm giữ 9,7% cổ phần trong công ty mẹ Daimler của Mercedes -Benz vào năm 2018. Ông được cho là đang trực tiếp giám sát việc thành lập Zeekr, cũng như nhắm mục tiêu Tesla ra toàn cầu, cũng sẽ cạnh tranh với các thương hiệu xe điện mới của Trung Quốc như Nio, Xpeng và Li Xiang.

Tin tức về kế hoạch của Geely cho Zeekr được đưa ra vào thời điểm công ty này đang tổ chức lại các hoạt động tại Trung Quốc nhằm trở thành nhà sản xuất hợp đồng EV hàng đầu và nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật thông qua việc gia công nền tảng SEA cho các bên thứ ba.

Vào tháng 1, Geely thông báo họ đã đồng ý thành lập liên doanh với công ty sản xuất theo hợp đồng Trung Quốc Foxconn - nhà sản xuất iPhone của Apple - trong một mối quan hệ đối tác được lên kế hoạch tập trung vào điện khí hóa, kết nối và công nghệ lái xe tự động cũng như xe điện được hình thành để đi chung các hoạt động.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục