Hãng xe máy khác

Điều cần quan tâm khi phanh xe vào lúc trời mưa

Khi di chuyển xe vào điều kiện thời tiết có mưa và đường trơn. Để làm giảm ma sát của bánh xe và mặt đường. Thì người lái phải cần có những kĩ thuật để phanh xe thế nào để không gây ra va chạm giữa mình và người lái xe khác. 
Khi di chuyển mẫu xe vào thời tiết có mưa không phải là chuyện đơn giản. Khá nhiều tài xế, thường gặp nhiều nguy hiểm do tầm nhìn bị hạn chế do trời mưa và phanh xe dễ bị trượt bánh dẫn đến ngã. Vậy chúng ta nên phanh xe trong khi di chuyển xe vào trời mưa đường trơn như thế nào là tốt nhất và an toàn nhất?

Phanh từ xa

Hiệu quả của việc phanh xe đường ướt thì không được tốt như phanh xe ở những con đường khố ráo, quãng đường phải phanh dài hơn khá nhiều.

Thế nên khi lái xe vào lúc trời mưa thì các tay lái phải có tính phòng thủ cao hơn, giữ được khoảng cách an toàn giữa các xe. Rà phanh từ xe để có thể giảm được tốc độ khi có dấu hiện của sự rủi ro khi di chuyển.

Lực phanh tăng dần

Nếu như khi chuyển có cung đường tạo ra nguy hiểm, thao tác nhanh sẽ quyết định được cường độ để giúp cho mẫu xe giảm tốc độ một cách nhanh chóng.

Nhiều tài xế, lái xe thường gặp nguy hiểm do tầm nhìn bị hạn chế và phanh xe bị trượt bánh


Phanh kết hợp

Chỉ cần sử dụng phanh ở trước hoặc sau, thì rủi ro xe bị trượt ngang rồi dẫn đến té ngã là khả năng rất cao.

Hãy chú ý và sử dụng cả hai phanh xe cùng một lúc khi di chuyển vào trời mưa.

Phanh và xử lý linh hoạt

Khi phanh xe thì phải chú ý giữ thẳng được tay lái, nếu như đánh lái thì phải nhả phanh ra đừng bóp phanh quá cứng để có thể giữ được thăng bằng sau khi phanh xe.

Phanh gấp và đánh lái đột ngột khi chuyển vào lúc trời mưa sẽ dẫn đến tai nạn khá cao.

Điều quan trọng nhất đó chính là đi chậm, giữ khoảng cách, quan sát và kiểm soát được tình hình tay lái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục