Xe đời sống

Cựu giám đốc phát triển của Ford qua đời ở tuổi 69 do tai nạn liên quan đến máy kéo

Richard Parry-Jones, cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn - Phát triển Sản phẩm Toàn cầu, Giám đốc Kỹ thuật và Trưởng Bộ phận Hoạt động R&D Toàn cầu của Ford , đã qua đời ở tuổi 69.

Sinh ra ở Bangor, North Wales, RPJ, ông gia nhập Ford với tư cách là một thực tập sinh đại học vào năm 1969, tiếp tục lấy bằng danh dự hạng nhất về kỹ thuật cơ khí của Đại học Salford .Từ giữa những năm chín mươi, Parry-Jones đã lãnh đạo nhóm phát triển chịu trách nhiệm về một số mẫu xe vĩ đại nhất trong lịch sử của Ford , bao gồm Ford Mondeo và Focus nguyên bản, Ka và Puma. Sự tập trung của Parry-Jones vào động lực học của ô tô đã thu hút được đội quân người hâm mộ từ những người đam mê đến những người mua ô tô, nâng danh tiếng của Ford trong việc xây dựng những chiếc ô tô lái tuyệt vời lên một tầm cao mới vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Ảnh hưởng của Parry-Jones mở rộng sang các mẫu xe của Jaguar, Land Rover và Aston Martin, trong khi họ là một phần của Tập đoàn ô tô hàng đầu của Ford . Thành công của ông tại Ford đã khiến các nhà sản xuất ô tô đối thủ phải bày ra trò chơi của họ để cạnh tranh, trong khi có tin đồn rằng ông chủ Volkswagen Ferdinand Piëch đã cố gắng chiêu mộ Parry-Jones để đứng đầu nhóm phát triển của công ty Đức.

Khi nghỉ việc tại Ford vào năm 2007 sau 38 năm, Parry-Jones làm việc ở cấp Chính phủ, chủ trì Nhóm Phát triển và Đổi mới Ô tô và sau đó là Hội đồng Ô tô Vương quốc Anh. Năm 2012, ông trở thành chủ tịch của Network Rail, vị trí mà ông giữ trong ba năm.

Gần đây nhất, ông là Chủ tịch tập đoàn bán lẻ ô tô Marshall Motor Group của Vương quốc Anh. Giám đốc điều hành Marshall Daksh Gupta cho biết :“Tất cả chúng tôi đều bị tàn phá tại Marshall. Richard là một nhân vật rất được kính trọng, nổi tiếng và có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô.

“Từ góc độ cá nhân, ông ấy không chỉ là một chủ tịch mẫu mực, ông ấy còn là một người cố vấn và người bạn tuyệt vời đối với tôi. Tôi cảm thấy vinh dự khi được biết anh ấy một cách cá nhân.

“Chúng tôi ở Marshall đã may mắn có anh ấy làm chủ tịch - chúng tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều. Thật là một bi kịch khi chúng tôi ở Marshall và ngành công nghiệp rộng lớn hơn đã mất anh ấy quá sớm ”.

Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà sản xuất và thương nhân, Mike Hawes, bình luận trên mạng xã hội: “Tin buồn thực sự. Sự nghiệp rộng lớn và cam kết không ngừng đối với kỹ thuật và ngành công nghiệp ô tô. Chủ tịch nhậm chức của Hội đồng Ô tô chỉ là một trong những di sản của ông cùng với một số sản phẩm đặc biệt là kết quả của chuyên môn của ông. Người đàn ông đáng yêu với thời gian dành cho tất cả mọi người".

Người ta biết rằng Parry-Jones đã qua đời vào sáng thứ Sáu ngày 16 tháng 4 trong một vụ tai nạn liên quan đến một chiếc máy kéo tại trang trại của anh ấy ở Wales.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục