Xe đời sống

Chỉ hai tháng đầu năm 2021, Hàn Quốc triệu hồi gần nửa triệu xe bị lỗi

Theo báo cáo thống kê mới nhất tại Hàn Quốc được biết chỉ trong hai tháng đầu năm 2021, đã có đến gần nửa triệu xe bị thu hồi.


Cụ thể là 478.371 xe đến từ 9 công ty gồm Mercedes -Benz Hàn Quốc, Hyundai Motor, Kia , Honda Hàn Quốc, Ford Sales & Service Hàn Quốc, Audi Volkswagen Hàn Quốc, Nissan Hàn Quốc, Volvo Cars Korea và BMW Korea.

Gần nhất là đợt triệu hồi từ Bộ Đất đai Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải với 26.699 chiếc xe điện Hyundai Kona vì lỗi pin.Tiếp đến Mercedes-Benz E 300 đã tiết kiệm nhiên liệu quá mức, đây là một lỗi nhỏ vì vậy công ty sẽ bồi thường kinh tế cho các chủ sở hữu mà không cần thu hồi thực tế. Con số ảnh hưởng là 29.769 xe.

Quy mô lớn nhất đến từ cuộc thu hồi 252.065 chiếc Mercedes -Benz có lỗi trong phần mềm liên lạc khẩn cấp eCall, khiến xe định vị sai vị trí gặp tai nạn.Kế nữa là 256 chiếc Mercedes -Benz AMG GLC 63 4MATIC có nguy cơ dây cấp điện có thể bị mòn do ma sát động cơ và gây ra cháy chập.

189.974 chiếc Hyundai Tucson Kia Stinger bị thu hồi do lỗi ở bộ điều khiển thủy lực điện tử - hay còn gọi là HECU.

Honda cũng đối mặt với việc thu hồi cho mẫu Accord là do keo dính bị lỗi trên van điều tiết động được gắn vào trục truyền động.Volvo XC40 bị thu hồi vì lỗi ở thiết bị kiểm soát phanh.

Hiện 9 công ty kể trên đã bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế các sản phẩm lỗi thuộc danh mục triệu hồi tại Hàn Quốc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục