Ôtô BMW

BMW xác nhận MINI sẽ chuyển hóa hoàn toàn thành "xe xanh" trong thập kỷ tới

Tập đoàn BMW đã xác nhận rằng MINI sẽ thực hiện chuyển đổi thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện trong thập kỷ tới.


MINI sẽ tung ra mẫu xe mới cuối cùng có động cơ đốt trong vào năm 2025 và đến năm 2027, hãng hy vọng rằng 50% tổng doanh số MINI là hoàn toàn chạy bằng điện. Đến năm 2030, toàn bộ dòng sản phẩm của thương hiệu sẽ chỉ bao gồm các loại xe chạy bằng pin.Hiện tại, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện duy nhất của thương hiệu là MINI Electric, được sản xuất tại nhà máy Cowley của thương hiệu ở Oxford shire, trong khi các phiên bản plug-in hybrid của Countryman và Clubman hỗ trợ phần còn lại của dòng xe điện.

Giờ đây, MINI đã xác nhận rằng Countryman thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất vào năm 2023, và giống như MINI Hatch hiện tại, nó sẽ được sản xuất với các tùy chọn hệ thống truyền động đốt trong và hoàn toàn bằng điện.

Countryman mới dự kiến ​​sẽ tăng kích thước để trở thành đối thủ của những chiếc SUV cỡ nhỏ như BMW X1 Audi Q3 .

Cùng năm đó, thương hiệu sẽ giới thiệu mẫu xe Hatch thế hệ mới dựa trên nền tảng chạy hoàn toàn bằng điện đang được sản xuất với sự hợp tác của tập đoàn sản xuất ô tô khổng lồ Great Wall của Trung Quốc. Nó sẽ thu nhỏ kích thước so với MINI Hatch hiện tại và sẽ trở thành đối thủ của Honda e và Fiat 500 hoàn toàn mới.

Năm ngoái, ông chủ của MINI, Bernd Körber, đã nói với chúng tôi: “Khi tôi nói nhỏ, ý tôi là tôi muốn tạo ra một chiếc cửa sập ba cửa nhỏ một lần nữa. Ngày nay, có một số hạn chế đối với sự an toàn của người đi bộ, nhưng về mặt thiết kế và ngoại thất, chúng tôi muốn làm cho cửa sập ba cửa càng nhỏ càng tốt ”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục