Audi

Audi Q6 e-tron xác nhận ra mắt năm 2022

Ông chủ của Audi, Markus Duessman, đã xác nhận mẫu SUV điện Audi Q6 e-tron hoàn toàn mới sẽ ra mắt lần đầu vào năm 2022 và sẽ dựa trên kiến trúc Điện nền tảng cao cấp (PPE) mới của Tập đoàn Volkswagen mà Audi đang hợp tác phát triển với Porsche.Q6 e-tron sẽ là chiếc Audi đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc PPE và sẽ chia sẻ cấu trúc kỹ thuật của mình với Porsche Macan thế hệ tiếp theo chạy điện hoàn toàn. Nó sẽ nằm phía trên Q4 e-tron SUV, chiếc Audi đầu tiên sử dụng nền tảng MEB của VW Group, và sẽ là một trong hơn 20 mẫu xe điện mà Audi sẽ ra mắt vào năm 2025.

Thương hiệu Đức đã đặt mục tiêu 1/3 doanh số của mình là xe chạy hoàn toàn bằng điện vào giữa thập kỷ này, và Q6 e-tron sẽ là động lực chính trong hành trình đạt được mục tiêu này của Audi.

Nền tảng PPE sẽ sử dụng kiến ​​trúc điện tử 800 volt và do đó có khả năng cung cấp sạc nhanh DC với công suất lên tới 350kW. Phạm vi di chuyển khoảng 300 dặm cũng sẽ có thể; PPE là một quá trình tiến hóa của nền tảng J1 là nền tảng của các e-tron GT Audi và RS e-tron, trong đó cung cấp tối thiểu là 298 dặm (WLTP) phạm vi trong cấp cơ sở của e-tron GT.

Hệ thống truyền động bốn bánh 469bhp (523bhp có sẵn trên overboost) của chiếc xe đó có thể sẽ tìm thấy đường vào Q6 e-tron, trong khi một mẫu xe tập trung vào hiệu suất cao hơn có thể cung cấp công suất lên tới 636bhp cho một chiếc Q6 e-tron RS tiềm năng trong tương lai.

Q6 e-tron sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Ingolstadt của Audi vào năm tới, nơi thương hiệu đang chuyển đổi sang dây chuyền lắp ráp hoàn toàn bằng điện, loại bỏ các thiết bị hiện có sản xuất dòng xe A3 của thương hiệu và thay thế bằng các cơ sở sản xuất để phù hợp với PPE nền tảng.

Điều này cũng bao gồm sự phát triển của một cơ sở lắp ráp pin trong nhà “trong khu vực lân cận trực tiếp với việc lắp ráp xe hơi,” theo Duessman.

Tiếp nối Q6 e-tron, Audi xác nhận rằng mẫu xe 'Project Artemis' đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024. Chiếc xe sẽ hướng đến phân khúc xe sang, là mũi nhọn của sự phát triển của Audi về kiến ​​trúc, công nghệ và hệ điều hành xe điện tử trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục